HomeHome  CalendarCalendar  GalleryGallery  FAQFAQ  SearchSearch  MemberlistMemberlist  UsergroupsUsergroups  RegisterRegister  Log in  
admin (111)
phuonghang164 (67)
star_tb (32)
huydiet5677 (30)
meoutinhnghich *-^ (27)
lunxunpt (18)
hoangvuong (14)
meouotsung_2810 (13)
tuquynh (13)
Dũng đò không (10)

câu chuyện "Bữa ăn tối cuối cùng"View previous topic View next topic Go down
Sun Jan 09, 2011 12:32 pm
avatar
[Thành viên] - phuonghang164Thượng Sĩ
Thượng Sĩ
Posts : 67
Điểm Số : 3061
LỚP : 2
Join date : 2010-11-22
Age : 27
Location : Đăk Lăk

PostSubject: câu chuyện "Bữa ăn tối cuối cùng"
View user profile https://www.facebook.com/phuonghang164

Nguồn : http://kinhteptke.forumotion.com/t156-cau-chuyen-bua-an-toi-cuoi-cung

Tiêu Đề : câu chuyện "Bữa ăn tối cuối cùng"

Kinh tế Phát Triển - Cộng đồng PT-KE Vô Đối

--------------------------------------------------
Leonardo_da_Vinci vẽ bức "Bữa tiệc ly" hay "Bữa ăn tối cuối cùng" (The last supper) mất 7 năm liền. Đó là bức tranh vẽ Đức Jesus và 12 vị tông đồ trong bữa ăn cuối cùng trước khi Chúa bị Judas phản bội.

Leonardo tìm mẫu vẽ rất công phu. Giữa hàng ngàn thanh niên, ông chọn được một chàng trai 19 tuổi có gương mặt trong trắng, thánh thiện, một nhân cách tinh khiết tuyệt đối để làm mẫu vẽ Chúa Jesus. Da Vinci làm việc không mệt mỏi suốt 6 tháng trước chàng trai, và hình ảnh Chúa Jesus được hiện trên bức vẽ.


Sáu năm tiếp theo, ông lần lượt vẽ xong 12 vị tông đồ. Chỉ còn có Judas Iscariot, tông đồ đã phản bội Chúa vì 30 đồng bạc.

Hoạ sỹ muốn tìm một người đàn ông có khuôn mặt hằn lên sự hám lợi, lừa lọc, đạo đức giả và cực kỳ tàn ác. Khuôn mặt đó phải toát lên tính cách của kẻ sẵn sàng bán đứng người bạn thân nhất, người thầy kính yêu nhất...

Cuộc tìm kiếm dường như vô vọng, bao nhiêu gương mặt xấu xa nhất, độc ác nhất Vinci đều thấy rằng chưa đủ để bộc lộ cái ác của Judas. Một hôm, da Vinci được thông báo rằng có một kẻ mà ngoại hình có thể đáp ứng được yêu cầu của ông. Hắn đang ở trong một hầm ngục ở Roma, bị kết án tử hình vì giết người và phạm rất nhiều tội ác tày trời khác.

Da Vinci lập tức lên đường đến Roma. Trước mắt ông là một gã nước da đen sậm với mái tóc dài bẩn thỉu phủ xoà xuống mặt. Khuôn mặt xấu xa, độc ác tự nó nói lên nhân cách của một kẻ hoàn toàn bị tha hoá. Đúng đây là Judas!

Được sự cho phép đặc biệt của Đức Vua, người tù được đưa tới Milan nơi bức tranh đang được vẽ dở. Mỗi ngày, tên tù im lặng ngồi trước Da Vinci và hoạ sĩ thiên tài cần mẫn với công viêc truyền tải vào bức tranh nhân vật phản phúc.

Nét vẽ cuối cùng hoàn thành, kiệt sức trước sự đối mặt với cái ác, ông quay sang bảo lính gác "Các ngươi đem hắn đi !". Lính canh túm lấy kẻ tử tù, đột nhiên hắn vùng ra và lao đến, quì xuống bên chân Da Vanci, khóc nấc lên: "Ôi ngài Da Vinci! Hãy nhìn con! Ngài không nhận ra con ư?"

Da Vinci quan sát kẻ mà suốt 6 tháng qua ông đã liên tục nhìn mặt. Cuối cùng ông đáp: "Không ta chưa từng nhìn thấy ngươi cho đến khi ngươi được đưa đến cho ta từ hầm ngục ở Roma". Tên tử tù kêu lên "Ngài Da Vinci...Hãy nhìn kỹ lại tôi! Tôi chính là người mà 7 năm trước ông đã chọn làm mẫu để vẽ Chúa Trời !"...

======= <3<3<3 ========

Câu chuyện này có thật, như bức tranh "Bữa tiệc ly" là có thật. Chàng trai đã được chọn làm hình mẫu của Chúa Trời chỉ sau hơn hai ngàn ngày, đã tự biến mình thành bức tranh hoàn hảo của kẻ phản bội ghê gớm nhất trong lịch sử.

1. Tương lai không hề được định trước. Chính chúng ta là người quyết định số phận của chính mình…

2. Mỗi người sinh ra là diễn viên trên sân khấu cuộc đời. Trong vở kịch đặc biệt này, mỗi diễn viên có thể chọn diễn một hay nhiều vai diễn. Hãy tự chọn vai diễn cho mình.

3. Thiện - Ác là hai mặt của một con người, là mầm mống có sẵn gieo trong tâm hồn bạn. Hãy nuôi dưỡng hạt giống mình chọn và thả phấn hoa đi muôn phương, để nhân thành nhiều bông hoa mới. Hi vọng bạn sẽ chọn trở thành một bông hoa xinh tươi, thơm ngát.


Copy đường link gửi cho bạn bè !


câu chuyện "Bữa ăn tối cuối cùng"

View previous topic View next topic Back to top
Page 1 of 1
* Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc.* Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết.* Thực hiện những điều trên, là tôn trọng chính mình.
-Nếu chèn smilies có vấn đề thì bấm A/a trên phải khung viết bài
Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
 :: Sinh viên ^_^ Sinh viên :: Tình bạn & Tình yêu-

Skin cover by VipKen
Free forum | Art, Culture and Leisures | Hobbies | © phpBB | Free forum support | Contact | Report an abuse | Forumotion.com